THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Sườn non kho củ sen

Sườn non kho củ sen đậm đà ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 500g
- Củ sen: 300g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành hoa
- Hành tỏi băm
- Gia vị

2. Cách làm

- Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, có thể chần qua nước sôi. Sau đó ướp sườn với bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn 15 phút cho ngấm.
- Củ sen gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 2cm, rửa sạch, để ráo nước. Ngấm củ sen với nước chanh để không bị thâm.
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng thìa đường làm nước hàng. Cho sườn vào đảo săn.
- Cho củ sen vào đảo đều cùng sườn, thêm nước xấp mặt thịt. Nêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
- Kho sườn đến khi cạn nước thì cho thêm ớt sừng đã thái lát vào đảo đều.
Rắc thêm chút hành hoa cho thơm.
- Lấy sườn kho ra và dùng nóng. Sườn non kho củ sen đưa cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.