THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Sườn non nấu đậu phộng

Món sườn với hạt đậu phộng bùi béo để chế biến món Sườn Nấu Đậu Phộng, đa dạng thêm thực đơn cho gia đình mình.

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 300 g
- Đậu phộng: 100 g
- Nước dừa: 500 ml
- Tỏi: 10 g
- Hành tím: 10 g
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn
- Ngò rí: 3 nhánh

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch. Chần sơ sườn qua nước sôi rồi rửa sạch lại dưới vòi nước để giữ độ ngọt của thịt.
- Chặt sườn thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn
- Ướp sườn non với tỏi và hành băm, thêm hạt nêm, tiêu và dầu hào theo vị vừa ăn. Trộn đều và để trong 15 phút cho sườn thấm gia vị
- Làm nóng dầu, cho sườn non vào đảo đều trên lửa lớn trong 5 phút.
- Sau khi sườn săn lại thì cho thêm nước dừa, đậu phộng vào, tiếp tục ninh nhỏ lửa. Đến khi đậu mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp
- Múc canh ra tô và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.