THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún tôm Laksa

Món ngon này gây ấn tượng ngay lập tức với người ăn ngay lần đầu tiên thưởng thức bởi vị nước dùng béo thơm đậm đà từ nước cốt dừa và mắm kết hợp. Nay bạn đã có thể tự xuống bếp thực hiện ngay món ngon này nay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản.

1. Nấu hỗn hợp sốt Laksa

1.1. Nguyên liệu sốt
- 1 bịch sả băm
- Vài trái ớt (nếu khẩu vị cay thì dùng nhiều)
- 2 trái chanh
- 3 củ hành tím (cả củ)
- Vài tép tỏi
- 20g tôm khô
- Ít bột nghệ
- 2 lát gừng tươi
- Hành lá
- 1 muỗng cafe mắm (hoặc sốt tôm cô đặc)
1.2. Cách làm sốt
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào máy xay nhuyễn.
- Trút hết hỗn hợp đã xay vào nồi nấu cùng ít dầu ăn (hoặc dầu màu điều), cho thêm mắm vào xào cùng đến khi hỗn hợp hoà quyện và dậy mùi.
- Vậy là bạn đã xong hỗn hợp sốt Laksa để dự trữ lạnh hoặc nấu ngay.

2. Nấu nước dùng

2.1. Nguyên liệu nấu nước dùng
- Nước cốt dừa
- Nấm đùi gà
- Chả cá
- Cá viên
- Thanh cua
- Hành lá, ngò
- Dầu ăn (hoặc dầu màu điều)
- Gia vị: nước mắm, muối, đường
- Bún tươi
2.2. Cách làm nước dùng
- Để nấu nước dùng, bạn đổ thêm nước lọc vào với ít hỗn hợp sốt Laksa nấu sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho nguyên liệu vào nấu chín mềm như: thanh cua, cá viên, chả cá,…rồi đổ nước cốt dừa vào nấu cùng với lửa nhỏ vừa (nếu muốn ăn béo nhiều cho nước cốt dừa nhiều và ngược lại).

3. Trình bày và thưởng thức

- Sau đó cho bún vào tô và đổ nước dùng Laksa vào thưởng thức cùng hành lá, ngò.
Món bún Laksa này khi nấu ở nhà bạn sẽ có thể nêm nếm nước dùng theo khẩu vị nếu muốn cay thì cho thêm ớt hoặc sa tế, muốn béo thì thêm nước cốt dừa và đậm đà hơn thì dùng nhiều sốt mắm Laksa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.