Với cách biến tấu độc đáo, bạn sẽ có được món salad trứng lòng đào kiểu Thái không chỉ lạ miệng, thơm ngon mà còn rất bắt mắt đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- Trứng gà: 8 quả
- Nấm kim châm: 50 g
- Hành tím: 20 g
- Nước cốt chanh: 3 thìa canh
- Ớt: 10 g
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
2. Cách làm
- Đun nước lăn tăn sôi rồi thả 8 quả trứng gà vào, luộc 4 phút.
- Cho 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh nước mắm khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, cho thêm 10g ớt, 20g hành tím.
- Trứng sau khi luộc xong thì bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc rồi bày lên đĩa. Cho nấm kim châm đã chần qua vào giữa. Sau đó cho hỗn hợp mắm hành ớt đã pha lên trên và thưởng thức.
Ăn kèm cơm nóng rất ngon.
Ăn kèm cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét