Nhón một miếng, hít hà mùi thơm từ tỏi ớt, cắn ngập răng miếng sườn để cảm nhận vị thịt mềm đậm đà... ăn một miếng lại muốn ăn hai, ăn mãi vẫn thèm - quả là đã miệng.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 600g
- Tỏi: 6-7 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Hành lá
- Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, mật ong, dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn heo mua về rửa sạch, tách sườn thành từng dẻ sau đó chặt thành từng miếng dài khoảng 3-4 cm.
- Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Pha hỗn hợp nước ướp gồm: 2 thìa cơm nước + 2 thìa cơm nước tương + 2 thìa cơm mật ong + 1 thìa cơm dầu hào + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa cơm dầu ăn + tỏi + ớt, khuấy tan đều.
- Ướp hỗn hợp vừa pha + hành lá băm nhỏ vào sườn, đảo đều ướp khoảng 3-4 giờ hoặc các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì càng tốt.
- Xếp sườn vào vỉ nướng, sau đó bật nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút, khi thấy sườn vàng đều tỏa ra mùi thơm là được.
- Bày sườn ra đĩa ăn nóng.
Miếng sườn đậm đà thơm mùi tỏi, khi ăn rất mềm. Món này dùng ăn cùng với cơm nóng rất ngon nhất là trong những ngày thời tiết trở lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét