Thịt sườn ngon ngọt kết hợp vị cay của sa tế cùng lớp bột chiên giòn rụm sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 5 đến 10 thanh sườn lợn
- 2,5 muỗng canh nước mắm
- Gừng, tỏi
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê bột nghệ, bột ớt, hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 3 muỗng canh bột mì
- 1,5 muỗng canh bột ngô
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, ngâm với rượu pha nước khoảng 20 phút. Gừng và tỏi băm nhỏ. Cho sườn cùng gừng, tỏi, bột ớt, sa tế, mật ong, nước mắm vào trong một túi nilon hoặc hộp nhựa. Lắc đều cho sườn thấm gia vị.
- Đặt sườn vào trong ngăn mát tủ lạnh 6- 8 tiếng. Khi đủ thời gian, lấy sườn ra hấp khoảng 5 phút. Sau đó đem nhúng ngay vào hỗn hợp bột mì, bột ngô, hạt tiêu, sa tế và dầu ô liu.
- Chiên từng miếng sườn trong chảo ngập dầu đến khi chuyển qua màu vàng nâu là được. Vớt sườn ra để trên giấy thấm dầu.
- Bày sườn chiên giòn ra đĩa thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blog.sina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét