Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món sườn nướng BBQ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 1kg sườn non, để nguyên tảng
- 3-4 thìa nước sốt BBQ (mua ở siêu thị)
- 3 thìa mật ong
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa cà phê muối
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch rồi thấm khô.
- Cho tất cả các gia vị trên vào 1 cái bát và trộn thật đều.
- Cho sườn vào 1 cái tô to sau đó đeo bao tay rồi cho nước sốt đã trộn đều vào sườn. Xoa bóp đều khắp miếng sườn cho nước sốt bám đều và ngấm gia vị, dùng màng bọc để bọc kín tô đựng sườn và cho vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể cho sườn vào túi nilon ướp sườn qua đêm cho sườn thấm đẫm gia vị.
- Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò. Xếp sườn ra khay có lót sẵn giấy bạc bên dưới và cho sườn vào nướng, cứ 15 phút bạn mang ra quét đều 1 lớp nước sốt lên 2 mặt sườn rồi cho vào lò nướng tiếp.
Cứ như vậy nướng cho tới khi 2 mặt sườn chín vàng đều và có màu vàng nâu, bóng là sườn chín. Thời gian nướng khoảng 90 phút tùy thuộc vào miếng sườn của bạn to hay nhỏ sẽ chênh lệch 1 chút.
- Sườn nướng BBQ chín, lấy ra, xẻ dọc dẻ sườn và chặt thành từng miếng dài.
Có thể ăn với cơm hoặc bánh mì, nếu thích bạn chấm tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét