Bánh đa xúc ốc sẽ trở thành món nhậu thơm ngon mà ăn chơi cũng rất thích hợp, thịt ốc thơm mà mềm ngọt, bánh đa giòn giòn, thêm chút cay cay. Ngon tuyêt!
1. Nguyên liệu
- Ốc vặn (ốc đá): 500 g
- Sả: 20 g (thái lát mỏng)
- Tỏi băm: 20 g
- Hành băm: 20 g
- Rau răm: 1 mớ
- Gia vị:
- Mắm nêm: 1 thìa canh
- Sa tế: 2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
2. Cách làm
- Ốc sơ chế sạch, tách riêng lấy phần thịt.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho sả vào phi trước, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Rồi cho ốc vào xào thơm.
Nêm 2 thìa canh sa tế, ¼ thìa canh hạt tiêu, ½ thìa canh đường, 1 thìa canh mắm nêm, đảo đều.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho sả vào phi trước, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Rồi cho ốc vào xào thơm.
Nêm 2 thìa canh sa tế, ¼ thìa canh hạt tiêu, ½ thìa canh đường, 1 thìa canh mắm nêm, đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét