THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Sườn nướng cà phê

Sườn nướng đậm đà trong lớp thịt giòn nhẹ lại đượm hương cà phê thơm phưng phức thật kích thích. Cùng bắt tay vào làm món ăn này ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 500g
- Sốt ướp sườn:

  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Cà phê Espresso: 60ml
  • Giấm: 60ml
  • Mù tạt vàng: 50g
  • Đường nâu: 20g
  • Dầu olive: 2 thìa
  • Hạt tiêu đen: 1 thìa
  • Muối: ½ thìa
  • Hành lá: 1 nhánh, thái nhỏ

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trong 1 chiếc bát rồi trộn đều.
- Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sườn vào trong chiếc bát tô lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 3 giờ.
- Đặt giấy bạc trên khay nướng, lấy sườn trong tủ lạnh ra, cho các miếng sườn đã ướp vào trong giấy bạc rồi bọc kín lại.
- Làm nóng lò trước lên đến 200 độ C. Cho sườn đã được bọc giấy bạc đặt vào lò, nướng trong 45 phút.
- Sau 45 phút, bạn lấy khay ra khỏi lò nướng, mở lớp giấy bạc phủ kín bên trên ra rồi đặt khay trở lại, nướng tiếp trong 15 phút nữa là được.
- Xếp sườn ra đĩa và thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.