THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp mịn kiểu Hoa

Chinese Steamed Egg
蒸水蛋

Đây là phiên bản cơ bản nhất của Trứng hấp kiểu Hoa (trứng hấp Trung Hoa). Nó còn được gọi là 蒸 水 蛋 nghĩa là "nước trứng hấp", bởi vì thực chất là hấp một hỗn hợp nước trứng. Hầu hết các gia đình ở Trung Quốc đều có món ăn này trong thực đơn tại nhà vì nó thực sự đơn giản và nó hầu như không có thêm bất kỳ thành phần nào khác.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người ăn)
- 3 quả trứng gà lớn
- 300ml nước ấm
- Gia vị:
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/8 muỗng cafe bột tiêu trắng
  • 1/8 muỗng cafe nước dùng gà (nước hầm xương gà)
- Phần trang trí:
  • 1 muỗng cafe nước tương
  • 1 muỗng canh tỏi phi + dầu phi tỏi
  • 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ

2. Cách làm

- Đập 3 quả trứng vào tô.
- Khuấy nhẹ trứng cho tan và từ từ đổ nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Thêm các gia vị và khuấy đều.
- Rây trứng qua rây vào một tô sứ chịu nhiệt. Bước rây trứng này là bước bắt buộc để giúp phần trứng khi hấp được mịn mượt.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô trứng lại.
- Đun sôi nước trong nồi hấp rồi nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi hấp.
- Đậy nắp lại và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi trứng chín là hoàn thành.
- Trong lúc hấp trứng thì đặt chảo lên thêm chút dầu, cho tỏi băm vào chiên vàng, sau đó trút ra tô, để riêng.
- Trứng hấp chín lấy ra, rưới nước tương, hành thái nhỏ lên trên bề mặt sau đó tiếp tục rưới phần dầu tỏi nóng vào. Dùng nóng.
Miếng trứng mềm mịn béo thơm phức ăn với cơm trắng thì hợp vô cùng.

3. Lưu ý

- Không sử dụng lửa lớn khi hấp trứng, nếu không trứng hấp xong sẽ xốp, thô và không mịn.
- Đánh trứng nhẹ để tránh quá nhiều không khí vào và phải rây hỗn hợp trứng để loại bỏ các bọt khí trước khi hấp để đảm bảo bề mặt trứng mịn và mượt.
- Bạn cũng có thể đậy kín tô trứng hấp bằng một cái đĩa nếu không có màng bọc thực phẩm (plastic wrap) hay giấy bạc.
- Nếu bạn không chắc chắn trứng đã chín khi nào, hãy lắc nhẹ tô trứng một chút và thấy trứng rung rinh. Hoặc dùng tăm xiên thử, rút tăm ra thấy khô ráo là được.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Huangkitchen.com)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

This is the most basic version of Chinese Steamed Egg. It is also known as 蒸水蛋 i.e. "steamed water eggs", because it is literally just steaming a water-egg mixture. Most Chinese households have this dish in their house menu as it's really simple to made and it has hardly any ingredients at all.

1. Ingredients

- 3 large eggs
- 300ml warm water
- Seasoning:
  • 1/2tsp salt
  • 1/8tsp ground white pepper
  • 1/8tsp chicken stock granules
- Garnish:
  • 1tsp light soy sauce
  • 1tbsp fried garlic with oil
  • 1tbsp spring onionschopped

2. Instructions

- Prepare all ingredients needed. 
- Crack three eggs into a large bowl.
- Lightly beat eggs and then slowly add in warm water.
- Add seasonings and mix well.
- Strain egg mixture into a shallow heatproof bowl.
- Cover with heatproof cling wrap. 
- Gently place the bowl onto a prepared steamer.
- Steam over LOW HEAT for 10 minutes, or until set. And we're done!
- Meanwhile, fry minced garlic till golden brown in oil and set aside.
- Sprinkle chopped spring onions, fried garlic, light soy sauce over the egg custard and serve hot. Goes so well with hot steamed rice. As always, ENJOY!

3. Notes

- Do not use high heat when steaming eggs or the texture will be coarse and not smooth.
- Lightly beat eggs to avoid too much air getting into the custard and be sure to strain the egg mixture to get rid of bubbles before steaming to ensure a smooth and silky surface.
- You can also cover the egg mixture in the steaming bowl with another plate if cling wrap or foil is not available.
- If you're not sure if egg custard has set, shake the dish a little and it should be jiggly but firm.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.