THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cá rau cần

Món bún cá rau cần với cách làm trên đây vừa đơn giản lại ngon miệng. Với món ăn này bạn chỉ mất khoảng 20 phút để chế biến là đã có một món ăn sáng tuyệt ngon cho gia đình mình. Từng sợi bún mềm dai ăn kèm miếng cá giòn giòn khá vừa miệng. Vậy tại sao bạn không thử làm nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 300g thịt cá phi lê
- 300g rau cần
- 200g mì khô hoặc bún khô
- 3 quả cà chua
- 3 củ hành khô
- 1 mẩu gừng
- Một ít rau thì là
- Bột mì, bột năng
- Gia vị: Muối bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau cần rửa sạch thái khúc, cà chua thái múi cau, hành khô đập dập, gừng thái lát, rau thì là thái nhỏ.
- Thịt cá rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp thịt với chút muối bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.
- Cho 3 thìa bột mì vào bát, thêm 1 thìa bột năng trộn đều sau đó đổ cá đã ướp gia vị vào trộn đều sao cho bột phủ đều miếng cá.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì cho ra đĩa.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho một nửa hành đập dập vào xào thơm rồi cho một nửa số cà chua vào xào mềm.
- Thêm nước dùng gà và nước lọc vào nồi (lượng nước vừa ăn) đun sôi. Cho rau cần, mì khô vào nồi đun khoảng 2 phút thì thêm cà chua, gừng và phần hành khô còn lại vào, nêm thêm chút muối, bột ngọt cho vừa ăn. Đun cho đến khi mì chín tới. 
- Đổ rau thì là thái nhỏ vào, đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Cho mì và nước dùng ra tô, thêm cá chiên giòn vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.