THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng mè cay

Món sườn nướng cay chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình bạn cảm giác thích thú bởi sự lạ miệng và thơm ngon khó cưỡng. Nếu bạn là nàng dâu mới đang muốn trổ tài với mẹ chồng, hoặc muốn thiết đãi khách quý một món ngon đặc biệt thì hãy thử công thức làm sườn nướng cay sau đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Xương sườn: 500g
- Gừng: 1 miếng
- Hành lá: Vài nhánh
- Thìa là: Vài nhánh
- Rượu trắng: 2 thìa
- Dầu ớt: 2 thìa
- Muối: 2 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Xì dầu: 1 thìa
- Sa tế: 2 thìa
- Vừng: 4 thìa

2. Cách làm

- Xương sườn rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút muối. Để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
- Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài.
- Xếp xương sườn, gừng, hành vào nồi, thêm nước và rượu trắng vào. Vặn lửa to đun sôi, khi sôi thì vặn lửa nhỏ vừa, đun trong 30 phút. Khi đun sẽ thấy có bọt nổi lên, vớt hết bọt và đổ đi.
- Vớt xương sườn ra, ướp cùng nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, sa tế, thìa là, dầu ớt, vừng.
- Xếp sườn lên giấy bạc.
- Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20 phút. Nướng được nửa thời gian thì lấy ra, và lật miếng xương sườn lại để nướng tiếp mặt còn lại.
Sườn nướng cay có thể ăn kèm cơm, hoặc ăn nhậu hay ăn cho vui miệng đều phù hợp.
*Lưu ý:
- Xương sườn ướp, sau đó đem luộc rồi mới nướng sẽ giúp gia vị ngấm hơn.
- Nhiệt độ nướng sườn và thời gian nướng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào loại lò nướng mà tùy chỉnh theo cho hợp lý.
- Hạt tiêu, dầu ớt, sa tế có thể gia giảm theo sở thích ăn cay của từng người.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.