THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn non rang thính

Món sườn non rang thính vừa thơm ngon lại lạ miệng, chị em hãy chế biến nhé!

1. Nguyên liệu

- 500 g sườn non
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh sả băm
- 1 nhánh hành lá
- 1 trái ớt băm nhỏ
- 100 g bột bắp
- Gia vị ướp sườn: 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước tương; 1 chút tiêu;1 chút đường; 1 chút muối
- Bột thính gạo: 50 g gạo; 50 g gạo nếp; 1 chút xíu muối; 2 cánh hoa hồi

2. Cách làm

- Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó để ráo.
- Ướp vào sườn dầu hào, nước tương, muối, đường, tiêu trộn đều để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bột bắp cho vào bao nilon, sau đó cho sườn vào, bóp đều để tạo một lớp bột áo xung quanh sườn.
- Cho gạo và hoa hồi vào chảo rang chín, để nguội. Bỏ hoa hồi ra rồi giã nhỏ gạo làm thính.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn chín vàng giòn thịt gắp ra đĩa.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho sả, ớt, tỏi, hành lá và 1/2 muỗng cà phê muối vào xào thơm trong 3 phút.
- Cuối cùng cho sườn đã chiên cùng  thính vào đảo đều là tắt bếp.
- Sườn non rang thính cho ra đĩa ăn nóng với cơm rất tuyệt vời.    
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào) 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.