THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chỉ vàng khô rim mắm sả

Thỉnh thoảng chị em thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g cá chỉ vàng
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành
- ½ củ gừng nhỏ
- 5-7 củ sả
- 2 quả ớt
- 2 nhánh hành hoa
- Gia vị: mắm, nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.
- Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.
- Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.
- Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.
- Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.
- Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Qúy/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.