Thỉnh thoảng chị em thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g cá chỉ vàng
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành
- ½ củ gừng nhỏ
- 5-7 củ sả
- 2 quả ớt
- 2 nhánh hành hoa
- Gia vị: mắm, nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.
- Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.
- Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.
- Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.
- Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.
- Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Qúy/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét