THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá khô nấu cà chua

Múc canh ra tô dùng nóng với cơm. Từng miếng cá khô mềm thơm, beo béo quyện trong nước canh chua chua nhẹ của cà chua, ăn với cơm trắng rất ngon miệng. Chỉ cần 15 phút là đã có món canh ngon cho bữa cơm chiều ấm áp rồi đấy. Bổ sung ngay món canh này vào thực đơn gia đình bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 con cá nhòng khô
- 3 quả cà chua
- 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)
- Hành lá
- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối

2. Cách làm

- Cá nhòng khô rửa sạch với nước lọc, để ráo rồi cắt ra thành từng miếng vừa gấp.
- Cà chua rửa sạch thái muối cau, hành lá rửa sạch thái khúc.
- Bắt nồi lên bếp, đun nóng mỡ heo rồi cho đầu hành lá vào phi thơm. Tiếp đó, cho cà chua vào xào nhẹ cùng với gia vị muối, đường, bột nêm.
- Tiếp tục cho lượng nước vừa đủ dùng vào nồi. Khi nồi canh vừa sôi lên thì cho cá khô vào.
- Đến khi canh sôi lại lần nữa, cá khô chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho hành lá và tí tiêu vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.