Sụn gà chiên mắc mật sần sật, thơm nức mũi hứa hẹn sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn, chấm thêm tương ớt cay xè nữa là chuẩn vị rồi! Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Sụn gà: 500 g
- Riềng: 1 củ (thái lát)
- Sả: 3 củ (đập dập)
- Lá mắc mật: 50 g
- Nước tương: 1 thìa canh
- Sốt teriyaki: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Bột tỏi: 1 thìa cà phê
- Bột chiên giòn: 100 g
2. Cách làm
- Sụn gà rửa sạch, sau đó ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh sốt teriyaki, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều. Ướp trong 30 phút.
- Cho sụn gà vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu.
Sụn gà chín sơ thì cho riềng, sả và lá mắc mật vào chiên cùng cho đến khi sụn gà vàng đều 2 mặt. Vớt ra.
- Bày gà chiên ra đĩa và thưởng thức nóng.
Sụn gà chín sơ thì cho riềng, sả và lá mắc mật vào chiên cùng cho đến khi sụn gà vàng đều 2 mặt. Vớt ra.
- Bày gà chiên ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét