THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên sốt tiêu đen

Thịt gà là một nguyên liệu đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Thay vì thường xuyên ăn món gà nướng, gà luộc… thì hãy cùng tham khảo món thịt gà chiên sốt tiêu đen đậm đà, vô cùng đưa cơm nhé!

1. Nguyên liệu

- Ức gà: 500 g
- Tỏi băm: 30 g
- Bột chiên giòn: 90 g
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Bột ớt: 1/2 thìa cà phê
- Bột tỏi: 1/2 thìa cà phê
- Sốt tiêu đen: 40 g
- Sốt chua ngọt: 30 g
- Nước: 25 ml
- Hạt nêm: 1/4 thìa canh

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch, bỏ da, cắt miếng vuông vừa ăn.
- Ướp gà với ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê bột ớt, trộn đều. Ướp 30 phút.
- Khi thịt gà đã ngấm gia vị, cho 90g bột chiên giòn vào trộn để lớp bột bám đều.
- Chiên thịt gà trong chảo ngập dầu. Chiên đến khi miếng thịt gà có màu vàng đều thì vớt thịt gà ra để ráo dầu.
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho 40g sốt tiêu đen, 30g sốt chua ngọt, 25ml nước, ¼ thìa canh hạt nêm đun đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.
Cho gà vừa chiên vào, đảo đều và tắt bếp.
- Xúc gà ra đĩa và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.