Vị ngọt ngọt, chua chua quyện với nhau tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn, ăn một lần là muốn ăn mãi. Chỉ với một chút thay đổi trong cách chế biến, bạn đã có ngay món Gà xào chua ngọt với màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà rồi đấy!
1. Nguyên liệu
- Thịt gà: 400 g
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Bột mì: 100 g
- Hành băm: 20 g
- Lá chanh: 3 lá
- Lạc rang: 50 g
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Giấm: 2 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Nước lọc: 1 thìa canh
- Ớt băm: 20 g
2. Cách làm
- Pha 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho thịt gà vừa chiên vào đảo đều. Thêm ớt băm vào đảo đều.
Đổ sốt chua ngọt vào xào đều. Bật nhỏ lửa cho thịt gà ngấm sốt, đến khi sốt sền sệt lại thì tắt bếp.
Đổ sốt chua ngọt vào xào đều. Bật nhỏ lửa cho thịt gà ngấm sốt, đến khi sốt sền sệt lại thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét