THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà xào chua ngọt

Vị ngọt ngọt, chua chua quyện với nhau tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn, ăn một lần là muốn ăn mãi. Chỉ với một chút thay đổi trong cách chế biến, bạn đã có ngay món Gà xào chua ngọt với màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà rồi đấy!

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 400 g
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Bột mì: 100 g
- Hành băm: 20 g
- Lá chanh: 3 lá
- Lạc rang: 50 g
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Giấm: 2 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Nước lọc: 1 thìa canh
- Ớt băm: 20 g

2. Cách làm

- Thịt gà thái miếng vuông vừa ăn.
- Trộn đều 400g thịt gà với lòng đỏ trứng, 100g bột mì.
- Chiên thịt gà trong chảo ngập dầu, chiên vàng đều 2 mặt.
- Pha 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho thịt gà vừa chiên vào đảo đều. Thêm ớt băm vào đảo đều.
Đổ sốt chua ngọt vào xào đều. Bật nhỏ lửa cho thịt gà ngấm sốt, đến khi sốt sền sệt lại thì tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm lạc rang, lá chanh vào và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.