Bánh đa vàng giòn, thơm ngon phủ thêm lớp nhân đậu xanh cốt dừa béo ngậy kết hợp với vị bùi bùi của lạc rang sẽ là một món tuyệt ngon đấy. Tham khảo ngay cách làm bánh đa nướng nhân đậu xanh cốt để chiêu đãi cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- Bánh đa nướng: 1 cái
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Đường: 4 thìa canh
- Dừa nạo: 50 g
- Lạc rang: 50 g
- Vừng rang: 20 g
2. Cách làm
- Ngâm 160g đậu xanh với nước trong 6 -7 giờ cho đậu nở mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo.
- Đậu chín thì lấy ra bát và khi đậu vẫn còn đang nóng thì trộn ngay với 1/3 thìa cà phê muối và 4 thìa canh đường, vừa trộn vừa tán nhuyễn đậu xanh.
- Sau khi đậu xanh đã được tán nhỏ nhuyễn thì rót 100ml nước cốt dừa vào trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp sánh quyện.
- Sau khi đậu xanh đã được tán nhỏ nhuyễn thì rót 100ml nước cốt dừa vào trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp sánh quyện.
- Quết đều đậu xanh nghiền nhuyễn lên miếng bánh đa đã nướng chín.
Rắc lạc rang, dừa sợi và vừng rang lên trên rồi thưởng thức.
Rắc lạc rang, dừa sợi và vừng rang lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét