THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò - Móng giò

Móng giò hầm cay

Xuýt xoa với món chân giò hầm cay thơm nức, giòn ngoài da, thịt bên trong ngon mềm, hương vị đậm đà, ăn vô cùng đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- Móng giò: 600 g
- Sả đập dập: 30 g
- Riềng thái lát: 30 g
- Lá chanh: 20 g
- Hành lá thái nhỏ: 20 g
- Mùi tàu thái nhỏ: 20 g
- Ớt thái lát: 3 quả
- Nước: 600 ml
- Sa tế: 40 g
- Nước mắm: 30 ml
- Đường: 20 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh

2. Cách làm

- Móng giò sơ chế sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chần qua nước sôi 1 phút rồi rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm hành băm, tỏi băm với dầu ăn. Cho sả, riềng, lá chanh và xào thơm.
Thêm 600ml nước rồi cho móng giò vào.
Nêm 40g sa tế, 30ml nước mắm, 20g đường, ớt, ½ thìa canh hạt nêm, hầm chín.
- Khi móng giò chín mềm, cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều, tắt bếp.
- Múc ra bát, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.