THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà viên dừa thập cẩm chiên giòn

Tạm quên những công thức chế biến món gà thông thường và đổi gió với món gà viên chiên dừa thập cẩm hoàn toàn mới để cảm nhận từng viên thịt gà đơn giản nhưng cực kì ngon, giòn, vàng ruộm, đảm bảo ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- Ức gà xay: 400 g
- Ngô ngọt: 30 g
- Cà rốt: 30 g
- đậu hà lan: 30 g
- Hành lá: 30 g
- Dừa nạo: 40 g
- Lạp xưởng: 30 g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn: 1 bát
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

2. Cách làm

- Trộn 400g thịt gà xay với với 30g ngô ngọt, 30g lạp xưởng, 60g đậu Hà Lan và cà rốt, 30g hành lá, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 40g dừa nạo, 1 quả trứng gà, 2 thìa canh bột chiên giòn.
Trộn đều. Ướp 20 phút.
- Tay đeo gang tay nilon, viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn (cỡ quả bóng bàn).
Sau đó lăn qua gà viên qua một lớp bột chiên giòn cho bột áo đều..
- Cho gà viên dừa thập cẩm vào chiên ngập dầu cho đến khi gà chín vàng giòn. Thì gắp gà viên ra để ráo dầu.
- Bày gà viên ra đĩa, chấm với tương ớt để thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.