THẾ GIỚI ẨM THỰC

BBQ

Sườn nướng BBQ (1)

Vào những bữa tiệc cuối tuần, món sườn nướng BBQ hẳn sẽ trở thành “ông hoàng” của bữa tiệc và làm mọi người ai nấy cũng phải hưởng ứng rất nhiệt tình đấy!

1. Nguyên liệu

- Phần ướp sườn:

  • 2 dải sườn heo
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh bột tỏi
  • 2 muỗng cafe mù tạt
  • 1 muỗng cafe tiêu xay

- Phần sốt BBQ:

  • 1,5 cup nước sốt cà chua
  • ½ cup nước
  • 60g đường nâu
  • 30ml mật ong
  • 2 muỗng canh dấm táo
  • 2 muỗng canh sốt thịt nướng BBQ
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 2 muỗng cafe bột tỏi
( 1cup = 240ml)

2. Cách làm

- Sườn mua về rửa sạch, dùng khăn thấm thật khô sau đó dùng dao lách vào từng mép của tảng sườn, nhẹ nhàng lóc bỏ lớp màng mỏng để sườn ngấm gia vị và khi nướng không bị dai.
- Cho gia vị phần ướp sườn ra đĩa rồi trộn đều.
- Rắc gia vị đều lên hai mặt của dải sườn, có thể dùng tay làm động tác vỗ và chà để gia vị được thấm đều hơn.
- Bọc sườn lại vào trong giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh để gia vị được ngấm. Sườn ướp càng lâu thì càng thấm hơn, ngon hơn, nhưng không để quá 24 giờ nhé! Sau đó bạn cho vào lò nướng ở 160 độ C trong 2 tiếng.
- Trộn đều hỗn hợp sốt BBQ.
- Sau khi lấy sườn ra khỏi lò thì phết đều sốt BBQ lên sườn và đặt lên khay, nướng sườn thêm 5 phút nữa thì lấy ra, tiếp tục phết thêm một lớp nước sốt, cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là được. Lặp lại bước này vài lần cho đến khi gia vị thấm đều vào miếng sườn.
Ngay khi còn ở trong lò, mùi thịt nướng thơm phức đã quyến rũ dạ dày lắm rồi. Cắn nhẹ một miếng thịt với phần sốt bóng bẩy, ai cũng lập tức thích mê bởi với cách nướng sườn BBQ này, gia vị sẽ thấm thật đều vào từng miếng thịt thật đậm đà và ngon lành khó cưỡng!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.