THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt dải xào sả ớt

Thịt dải xào sả ớt với phần thịt mềm, quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả rất hấp dẫn. Hôm nay để góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm thú vị, Feedy sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt lợn xào sả ớt đơn giản ngay tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt dải heo: 600 g
- Ớt chuông xanh: 50 g, thái hình thoi
- Ớt chuông đỏ: 50 g, thái hình thoi
- Tỏi băm: 20 g
- Hành băm: 20 g
- Sả: 30 g, thái vát mỏng
- Ớt hiểm: 10 g, thái lát nhỏ
- Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt dải lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt dải với, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, ớt, trộn đều. Ướp 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho sả vào đảo qua, rồi cho tỏi băm, hành băm vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt dải đã ướp vào đảo đều.
- Tiếp theo, cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào xào cùng. Khi ớt chuông vừa chín tới thì tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.