THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn non rim mật ong

Sườn non mềm ngọt, ít mỡ, có gân giòn giòn rim với mật ong ăn cơm trong nhưng ngày đông lạnh thì chỉ có vét nồi.
Sườn non có gân giòn giòn, nhai xực xực là món mà gia đình bé nhỏ của tôi rất khoái. Từ sườn non tôi có thể chế biến ra cả chục món ăn như sườn kho tiêu, nấu đậu, nướng, nấu canh… Món nào cũng được ông xã và thằng nhóc tấm tắc khen ngon. Nhưng ăn hoài những món quen thuộc rồi cũng ngán, để đổi khẩu vị cho cả nhà, tôi cho thêm vào thực đơn món sườn non rim mật ong để bữa cơm gia đình được phong phú.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên mau loại sườn có gân non để ăn đỡ ngán
- Tép tỏi, củ hành
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Gia vị: nước mắm, dầu hào, ít hạt tiêu, ớt bột

2. Cách làm

- Sườn non với những miếng gân giòn giòn. Sườn non mua về rửa sạch rồi luộc sơ cho sạch, sau đó vớt ra để ráo.
- Cho hành tỏi băm, nước mắm, bột nêm vào tô sườn trộn đều, để trong vòng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chiên sườn non đã ướp, trở đều các mặt sườn, đến khi thấy vàng thì chắt dầu ra bát.
- Hòa 2 muỗng mật ong với ít nước rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp nước mật ong vào chảo đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trong chảo quyện vào sườn và còn sền sệt là được.
- Cho sườn rim mật ong ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, ngò thơm cho đẹp mắt vậy là ta đã hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Người lao động)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.