Sườn non vàng xém hấp dẫn, măng tây và bắp non giữ được màu sắc tự nhiên chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn, mà đến khi ăn vào thì ôi thôi! Vị mặn ngọt hài hoà lại thêm vị bùi bùi của mè rang và nước dừa beo béo đủ sức “đánh gục” bao tử của bất kì ai!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người ăn)
- Sườn non: 400g
- Măng tây: 100g
- Bắp non: 50g
- Ớt sừng: 1 quả
- Nước dừa tươi: 1 bát con
- Hành lá
- Mè rang giã bể
- Nước cốt chanh
- Nước cốt hành tỏi
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu mè
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng vừa ăn.
Chọn phần thịt sườn mềm, sụn non để ram thịt sẽ ngon hơn.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 1 muỗng canh dầu mè, để thấm 15 phút.
Ướp nước cốt chanh giúp món ăn có vị thanh hơn.
- Măng tây bào bỏ phần già. Măng tây và bắp non cắt xéo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Hành lá cắt khúc 2cm.
- Đun nóng dầu ăn, cho sườn non vào xào săn.
- Thêm 1 chén nước dừa tươi vào, đảo liên tục đến khi sườn chín mềm.
- Tiếp tục cho măng tây, bắp non vào, đảo đều.
- Đến khi rau vừa chín tới, hành lá và ớt sừng vào.
- Cuối cùng cho 1 muỗng canh mè rang, trộn đều, tắt bếp.
- Thêm 1 chén nước dừa tươi vào, đảo liên tục đến khi sườn chín mềm.
- Tiếp tục cho măng tây, bắp non vào, đảo đều.
- Đến khi rau vừa chín tới, hành lá và ớt sừng vào.
- Cuối cùng cho 1 muỗng canh mè rang, trộn đều, tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét