THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn non chiên giòn rang sả

Miếng sườn giòn rụm bên ngoài, mềm bên trong, lại được áo một lớp sả cũng được chiên giòn thơm và hơi cay cay nên vô cùng ngon miệng; không chỉ hợp khi dùng làm món mặn ăn cơm mà dùng làm món nhậu chồng mình cũng rất thích.

1. Nguyên liệu

- 300g sườn non
- Vài tép tỏi
- 30g sả bằm sẵn
- 3 thìa cà phê bột năng
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch, đổ nước xâm xấp mặt sườn, đun sôi khoảng 30 phút để miếng sườn mềm rồi vớt ra để vào bát, nêm với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường.
- Đổ bột năng ra bát, lăn từng miếng sườn qua bát bột năng.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, gắp từng miếng sườn thả vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đổ hết dầu ăn trong chảo ra ngoài bát riêng, cho tỏi vào phi thơm.
Nhanh tay thêm sả vào xào cháy cạnh cho thơm.
Cho sườn non đã chiên vàng vào chảo đảo đều, công đoạn này làm nhanh tay đến khi sả bám đều quanh miếng thịt, bên ngoài hơi cháy xém thì tắt bếp.
- Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm nóng, chấm kèm tương ớt là hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.