Đậm đà, đưa cơm, rất kích thích vị giác bởi hương vị có trong món bê xào ngũ vị. Để có được ăn này đúng vị, các bạn cần chuẩn bị được nguyên liệu thịt bê tươi ngon và nhớ là phải ướp thịt bê kỹ để gia vị được ngấm vừa vặn nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt bê: 400 g
- Ớt hiểm thái lát: 2 quả
- Sả thái lát: 50 g
- Hành tím băm: 50 g
- Tỏi băm: 50 g
- Ngũ vị hương: 1 thìa canh
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt bê với ½ thìa canh bột ngũ vị hương, ½ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh hạt tiêu, ¼ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào khoảng 30 phút.
- Ướp thịt bê với ½ thìa canh bột ngũ vị hương, ½ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh hạt tiêu, ¼ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào khoảng 30 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét