THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Sữa chua dẻo trái cây bằng nồi cơm điện

Công thức làm sữa chua dẻo trái cây do bạn Nguyễn Bích Ngọc (Hà Nội) chia sẻ có ưu điểm là đơn giản, dễ làm, không cần ủ chỉ cần bỏ vào nồi cơm điện. Đây là món ăn vặt giải nhiệt cho mùa Hè và rất bắt mắt.

1. Nguyên liệu

- Phần sữa chua:

  • 1 lít sữa không đường
  • 1 hộp sữa đặc
  • 2 hộp sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng

- Phần sữa chua dẻo:

  • 500ml sữa chua vừa làm
  • 5 lá gelatin
  • Hoa quả (Kiwi, dâu tây, cam)

- Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn

2. Cách làm

2.1. Làm sữa chua
Để làm sữa chua dẻo, trước tiên bạn làm sữa chua ủ bằng nồi cơm điện để làm gốc. Nguyên liệu đơn giản gồm có: sữa tươi, sữa đặc, sữa chua làm cái.
- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp.
- Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
- Đóng nắp nồi lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sẽ sánh mịn.
- Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.
Lưu ý: Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện.
2.2. Làm sữa chua dẻo trái cây
- Phần hoa quả: Hoa quả tuỳ sở thích, thái miếng.
- Lá gelatin ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan.
- Chuẩn bị 1 bát to. Trộn đều sữa chua và gelatin. Có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn.
- Đổ hỗn hợp sữa chua gelatin vào khuôn.
- Xếp hoa quả vào. Thả nhẹ tay thì hoa quả sẽ không bị chìm.
- Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 giờ đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bích Ngọc Nguyễn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.