Công thức làm sữa chua dẻo trái cây do bạn Nguyễn Bích Ngọc (Hà Nội) chia sẻ có ưu điểm là đơn giản, dễ làm, không cần ủ chỉ cần bỏ vào nồi cơm điện. Đây là món ăn vặt giải nhiệt cho mùa Hè và rất bắt mắt.
1. Nguyên liệu
- Phần sữa chua:
- 1 lít sữa không đường
- 1 hộp sữa đặc
- 2 hộp sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng
- Phần sữa chua dẻo:
- 500ml sữa chua vừa làm
- 5 lá gelatin
- Hoa quả (Kiwi, dâu tây, cam)
- Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn
2. Cách làm
2.1. Làm sữa chua
Để làm sữa chua dẻo, trước tiên bạn làm sữa chua ủ bằng nồi cơm điện để làm gốc. Nguyên liệu đơn giản gồm có: sữa tươi, sữa đặc, sữa chua làm cái.
- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp.
- Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
- Đóng nắp nồi lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sẽ sánh mịn.
- Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.
Lưu ý: Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện.
2.2. Làm sữa chua dẻo trái cây
- Phần hoa quả: Hoa quả tuỳ sở thích, thái miếng.
- Lá gelatin ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan.
- Chuẩn bị 1 bát to. Trộn đều sữa chua và gelatin. Có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn.
- Đổ hỗn hợp sữa chua gelatin vào khuôn.
- Xếp hoa quả vào. Thả nhẹ tay thì hoa quả sẽ không bị chìm.
- Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4 giờ đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bích Ngọc Nguyễn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét