THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng cay chua ngọt

Các teen ăn sườn nướng BBQ ngoài tiệm ngon thế nào thì món sườn này cũng ngon không thua kém luôn nhé. Ăn vã hay ăn với cơm, sườn nướng cay chua ngọt đều hấp dẫn hết ý.

1. Nguyên liệu

- 1/2 kg sườn heo để tảng to
- Tỏi, gừng, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, tương ớt ngọt
- 1/4 chén xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh dầu mè
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh bột năng

2. Cách làm

- Làm nước sốt:
Cho nước mắm, xì dầu, đường và dầu mè vào bát, hòa đều.
Sau đó cho thêm tương ớt, hạt tiêu, ớt bột vào cùng.
Gừng và tỏi bỏ vỏ, giã nhuyễn rùi cho vào bát hỗn hợp trên, cùng nước cốt chanh, khuấy đều. Vậy là xong phần nước sốt của món sườn rồi đấy.
- Hầm sườn:
Rưới tất cả nước sốt vào sườn đã chặt nhỏ bớt và rửa sạch, trộn đều.
Rồi đem hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng. Sườn càng nhừ càng ngon.
- Nướng sườn:
Sau khi hấp xong, mình mới đem nướng qua trong lò nướng hoặc than hồng, đến khi các mặt đều xém vàng là được, đừng nướng kỹ quá kẻo thịt khô lại ăn mất ngon.
- Hoàn thiện:
Phần nước sốt còn lại sau khi hấp, mình đổ vào chảo, cho ít bột năng vào hòa cùng rùi đun sôi, hỗn hợp sánh lại thì bắc ra, rưới toàn bộ lên miếng sườn.
Bạn nào ăn được cay có thể rắc thêm ớt tươi lên trên, trông cho nó hấp dẫn nhé.
Món sườn cay chua ngọt này đảm bảo ngon không thua kém gì sườn sốt BBQ ngoài tiệm đâu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.