THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Thịt chân giò hấp sả cay

Chế biến thịt chân giò theo cách này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê bởi hương vị thơm ngọn, hấp dẫn, rất kích thích. Cùng tham khảo cách làm để có được món ăn mới, lạ miệng này nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt chân giò: 600 g
- Sả cây: 15 g
- Tỏi: 10 g
- Riềng: 10 g
- Sả đập dập: 15 g
- Bột ớt: 15 g
- Ớt: 5 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Dầu hào: 30 g

2. Cách làm

- Giã 15g ớt, tỏi, 10g riềng, 15g sả trong một chiếc cối nhỏ.
Thêm 15g bột ớt, 30g dầu hào, ½ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh hạt tiêu, trộn đều.
- Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, sau đó dùng que xiên săm xung quanh miếng thịt. Cho hỗn hợp vừa trộn vào bóp đều để thịt ngấm gia vị. Ướp 30 phút.
- Đặt miếng thịt vừa ướp ra đĩa sâu lòng...
... và cuộn thịt với 15g sả đập dập
- Đặt đĩa thịt chân giò vào nồi đã đun sôi và hấp chín.
- Thịt chín thì lấy ra cho nguội bớt rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Bày thịt ra đĩa, và thưởng thức. Chấm với mắm tỏi ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.