Món kho nào có nước dừa cũng có vị thơm thơm béo béo, đặc biệt là thịt heo. Ấy vậy mà trong các món ăn cổ truyền miền Nam không thể thiếu nước dừa. Thử kết hợp với sườn non để cảm nhận vị ngon thanh tao từ thịt và dừa bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- 300 g sườn non
- 1 quả dừa có cơm dừa và nước
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu, nước màu
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp chung với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước màu, trộn đều cho thịt thấm.
- Dùng chảo (hoặc nồi) cho dầu vào, đun nóng, cho thịt vào xào săn lại.
- Thêm cơm dừa thái miếng vuông và nước dừa đổ xăm xắp mặt thịt, nêm lại gia vị để thịt và cơm dừa đậm đà hơn.
- Kho đến khi nước sánh lại là được.
- Khi ăn cho ra đĩa rắc thêm tí tiêu, dùng chung với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét