THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn non rim tương đen

Với sự kết hợp giữa tương đen và thịt cùng với cách nấu cực kì đơn giản sẽ đem đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 3 muỗng tương đen (hoisin sauce của Singapore hoặc tương đen ăn phở)
-Tỏi băm, hành băm
- Gia vị nêm
- Rau sống hoặc rau muống, rau dền ăn kèm

2. Cách làm

- Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng hành băm, 1 muỗng muối, xíu bột ngọt, xíu tiêu, ½ muỗng đường trộn đều để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng, cho từng miếng sườn vào chiên vàng 2 mặt.
- Cho 3 muỗng tương đen hòa cùng xíu nước sau đó trút vào chảo thịt.
- Thêm 1 chén nước rim thịt trên lửa trung bình, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Lấy sườn ra bát. Bạn có thể luộc thêm ít rau muống hay rau dền ăn cùng sốt hoặc chấm cùng rau sống.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.