THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ bọc tôm thịt hấp

Bữa tối nhẹ nhàng, ít dầu mỡ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà

1. Nguyên liệu

- 500g đậu phụ
- 100g bông cải xanh
- 8 con tôm
- Tỏi
- Nước tương
- Dầu mè
- Gừng
- Muối
- Cà rốt
- Hành lá
- Giấm trắng
- Hạt tiêu đen
- Nước tương

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, rửa sạch.
- Tách riêng phần đuôi tôm. Thịt tôm băm nhỏ.
- Băm nhỏ cà rốt.
- Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, khoét bỏ phần đậu ở giữa.
- Gừng, tỏi băm nhỏ.
- Cho thịt tôm, nhân đậu phụ, cà rốt, gừng, tỏi đã băm nhỏ thêm muối, nước tương, ớt và dầu mè vào trộn đều.
- Nhồi hỗn hợp trên vào giữa miếng đậu phụ vừa khoét. Đặt đuôi tôm lên phía trên từng miếng.
- Hấp chín trong nồi.
- Trong khi chờ thức ăn chín, lấy một chiếc bát, cho nước tương, giấm, dầu mè vào khuấy đều.
- Tôm chín, tắt bếp, rưới nước sốt và rắc hành lá lên. Dùng ngay khi còn nóng. Có thể ăn kèm với súp lơ luộc.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.