Bữa tối nhẹ nhàng, ít dầu mỡ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà
1. Nguyên liệu
- 500g đậu phụ
- 100g bông cải xanh
- 8 con tôm
- Tỏi
- Nước tương
- Dầu mè
- Gừng
- Muối
- Cà rốt
- Hành lá
- Giấm trắng
- Hạt tiêu đen
- Nước tương
2. Cách làm
- Tôm lột vỏ, rửa sạch.
- Tách riêng phần đuôi tôm. Thịt tôm băm nhỏ.
- Băm nhỏ cà rốt.
- Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, khoét bỏ phần đậu ở giữa.
- Gừng, tỏi băm nhỏ.
- Cho thịt tôm, nhân đậu phụ, cà rốt, gừng, tỏi đã băm nhỏ thêm muối, nước tương, ớt và dầu mè vào trộn đều.
- Nhồi hỗn hợp trên vào giữa miếng đậu phụ vừa khoét. Đặt đuôi tôm lên phía trên từng miếng.
- Hấp chín trong nồi.
- Trong khi chờ thức ăn chín, lấy một chiếc bát, cho nước tương, giấm, dầu mè vào khuấy đều.
- Tôm chín, tắt bếp, rưới nước sốt và rắc hành lá lên. Dùng ngay khi còn nóng. Có thể ăn kèm với súp lơ luộc.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét