THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng bột mì

Chả giò cuốn tôm

Chỉ với vài bước bạn đã có thể có được món ăn vặt ngon tuyệt này trong mấy ngày Tết. Không chỉ đơn giản, món ăn này còn thích hợp với mọi lứa tuổi.

1. Nguyên liệu

- 1 kg tôm sú con lớn
- 6 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột mì với một ít nước
- Sốt ướp: 3 muỗng canh sốt ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng canh đường, ít vỏ chanh bào nhuyễn
- Muối, tiêu, dầu ăn
- 3 tép tỏi, 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Bánh tráng bột mì

2. Cách làm

- Cho các nguyên liệu làm sốt ướp vào tô trộn đều. Tỏi nghiền nhuyễn. Cho tỏi, nước cốt chanh vào trộn đều. Sau đó, cho vào tủ lạnh.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Ướp tôm với ít muối tiêu, để trong 5 phút, sau đó nhúng vào hỗn hợp sốt ướp cho áo một lớp bên ngoài. Sau đó cho tôm vào tủ lạnh ướp trong 15 phút.
- Trứng đập ra chén. đánh tan. Trải miếng bánh pía lên bàn, để theo hình thoi, sau đó gấp đôi như hình.
- Cho 1 con tôm lên trên bánh pía. Phần đuôi quay ra bên ngoài. Từ từ cuốn tròn bánh pía từ ngoài vào trong ôm chặt con tôm.
Vừa cuốn vừa gấp mép
Dùng bột mì khuấy nước làm “keo” dán mép bánh pía lại.
- Làm lần lượt cho đến hết, chú ý gói chặt tay để cuốn trông đẹp mắt và khi chiên không bị bung.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho chả giò cuốn tôm vào chiên vàng. Vớt ra, thấm ráo dầu.
- Dọn chả giò cuốn tôm chấm kèm nước sốt ớt hoặc tương ớt đều ngon.
Bạn có thể làm 2 phần sốt riêng biệt để ướp tôm. Một phần sốt cay và một phần không để cả nhà đều có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.