THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm bọc phô mai chiên xù

Món chả tôm chiên xù dai ngon bên trong, giòn vỏ bên ngoài và béo ngậy với lớp phô mai chảy siêu hấp dẫn hết ý, không những các bạn nhỏ cực kì ưa thích mà người lớn ai cũng thấy mê li! Bạn hãy vào bếp dành chút thời gian chuẩn bị món ăn mới lạ, đẹp mắt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 12 con tôm
- 50g bột mỳ đa dụng
- 1 quả trứng
- 70g phô mai mozzarella cắt nhỏ
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 50g bột chiên xù

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ sau đó băm nhuyễn phần thịt tôm. Bạn lưu ý giữ lại phần đuôi tôm để trang trí. Sau khi tôm được bằm nhuyễn thì trộn đều cùng với bột mỳ. Tiếp đến thêm ½ số trứng đánh tan cùng muối và tiêu xay.
- Viên tôm thành viên tròn, đè dẹt lại cho phô mai vào giữa rồi vo viên lại, phủ thêm một lớp bột mỳ đa dụng, sau đó bạn nhúng tôm qua trứng rồi lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Tương tự, làm cho đến khi hết tôm. Sau đó, bạn cắm phần đuôi tôm lên viên tôm để trang trí.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho viên tôm vào chiên vàng đều. Lúc này viên tôm đã chín thì bạn vớt ra để ráo dầu và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.