Chả tôm quyện dẻo, thơm thơm beo béo bọc bên ngoài con tôm thật hấp dẫn. Sau khi chiên lại được dọn kèm tương ớt ăn giòn dai, lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 200g tôm
- 80g thịt xay
- 80g giò sống
- 100g cốm
- 1 quả chuối chín
- Hành khô
- Bột năng
- Gia vị, mắm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa phần đuôi không bóc. Rạch sống lưng để lấy chỉ tôm, rồi đem rửa sạch với 1 chút rượu cho bớt tanh.
- Hành khô băm nhỏ.
- Chuối bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn với thịt xay, giò sống, chuối, 2/3 chỗ cốm, 2 muỗng bột năng, 1 muỗng gia vị, 1 muỗng nước mắm, 1 chút tiêu. Trộn đều hỗn hợp chả cho thật đều và quyện mịn với nhau.
- Chuối bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn với thịt xay, giò sống, chuối, 2/3 chỗ cốm, 2 muỗng bột năng, 1 muỗng gia vị, 1 muỗng nước mắm, 1 chút tiêu. Trộn đều hỗn hợp chả cho thật đều và quyện mịn với nhau.
- Cắm 1 cây tăm dọc trong thân con tôm để tôm được giữ thẳng cả sau khi chín.
- Lần lượt bọc hỗn hợp chả vào tôm, phủ kín, chừa phần đuôi tôm. Sau đó lăn chả tôm qua 1/3 chỗ cốm còn lại, cho cốm bám đều.
- Lần lượt bọc hỗn hợp chả vào tôm, phủ kín, chừa phần đuôi tôm. Sau đó lăn chả tôm qua 1/3 chỗ cốm còn lại, cho cốm bám đều.
- Đem hấp chín phần chả tôm.
- Sau khi hấp đem chả tôm rán trong dầu nóng đến khi chin vàng là được.
- Sau khi hấp đem chả tôm rán trong dầu nóng đến khi chin vàng là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Chóe)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét