Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn bên ngoài, hỗn hợp thịt chín đậm đà đặc biệt bên trong lớp phô mai tan chảy vô cùng hấp dẫn... thử ngay nào các mẹ ơi.
Với món chả tôm yến mạch này chứa rất nhiều dinh dưỡng vì trong 100gr rau bó xôi chứa 210mg folate rất quan trọng cho mẹ bầu. Còn yến mạch lại giàu vitamin B6 kèm protein từ thịt tôm và đạm từ phô mai, vừa dễ ăn lại làm rất nhanh nên đây sẽ là công thức dành riêng cho mẹ và bé bồi bổ sức khoẻ.
1. Nguyên liệu
- 200g tôm sú
- ½ cải bó xôi
- 65g yến mạch
- Phô mai (loại nào cũng được)
- Gia vị: muối, tiêu, bột ớt, bột tỏi
2. Cách làm
- Rau bó xôi rửa sạch, luộc sơ trong 1-2 phút cho mềm để vẫn giữ được vitamin.
Sau đó gắp ra cho ráo bớt nước rồi băm nhỏ rau.
- Tôm bóc vỏ băm nhuyễn cho vào tô cùng với rau.
- Đổ yến mạch vào cùng và nêm gia vị vừa ăn với muối, tiêu, bột ớt và bột tỏi, rồi trộn đều lên.
- Phô mai cắt nhỏ cho dễ bọc.
- Múc một muỗng thịt đầy dàn ra và cho phô mai vào và bọc kín lại, đem chiên chín đều 2 mặt là được.
- Gắp chả tôm ra đĩa và dùng nóng với cơm. Hay ăn chơi đều ngon. Chấn với tương ớt hay sốt mayonnaise nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét