THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm viên chiên vừng

Từng miếng chả tôm được vừng bọc bên ngoài, ăn giòn rụm, bên trong là thịt tôm ngọt.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa cà phê bột năng
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm
- Vừng
- Hành lá

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên thân tôm.
- Trộn tôm với lòng đỏ trứng gà, muối, tiêu, nước mắm, hành lá thái nhỏ, bột năng. Trộn hỗn hợp tôm cho đều.
- Cho hỗn hợp tôm vào máy xay nhuyễn, hay dùng cối giã nhuyễn vì tôm mềm nên cũng nhanh mịn.
- Dùng thìa múc ít tôm, lăn hỗn hợp tôm qua vừng. Dùng tay vo tròn cho đều.
Nhớ chống dính thìa và tay với dầu ăn để không bị dính khi viên chả tôm.
- Đun nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên, chiên ngập dầu.Tôm vàng vớt ra đĩa, để ráo dầu.
- Nếu bạn ăn cay có thể ăn kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.