Đậu đũa cuộn tôm sốt gừng là một món ăn chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là tôm, đậu đũa và các gia vị quen thuộc nhưng lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt chẳng kém các món ăn sang trọng ngoài hàng. Bạn hãy thử làm món này để cho người thân mình được thưởng thức và mỗi khi nhà có khách nhé.
1. Nguyên liệu
- 6 con tôm sú
- 100g đậu đũa
- 1 mẩu gừng
- 1 củ tỏi
- Nước tương
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu đũa rửa sạch, cho vào nồi nước luộc qua cho đậu hơi chín tới.
- Sau đó vớt đậu ra tô nước lạnh để đậu được xanh.
- Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen.
- Lấy đậu đã luộc cuộn đều lên tôm.
- Đun sôi một nồi nước, cho đậu cuộn tôm vào luộc qua cho tôm chín sơ rồi vớt ra.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi gừng băm nhỏ vào.
- Xào cho tỏi gừng thơm rồi thêm nước tương vào đảo đều.
- Cuối cùng cho đậu cuộn tôm vào rim cho thấm gia vị là xong.
- Gắp tôm ra đĩa và rưới sốt lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét