THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Dưa chua xào tôm mực

Dưa chua xào tôm mực ngon cơm

1. Nguyên liệu

- 100g mực tươi
- 100g tôm tươi
- 50g thịt ngao
- 100g dưa chua
- 3 tép tỏi
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cafe bột bắp
- Gia vị ướp hải sản: 1/2 thìa cafe muối; 1/2 thìa cafe hạt tiêu trắng; 1 mẩu gừng 15g; 1 thìa cafe rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Gừng băm nhuyễn, tỏi thái lát.
- Dưa chua rửa qua nước rồi thái nhỏ.
- Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cho tôm, mực, ngao vào một bát. Ướp với các gia vị và gừng trong 20 phút.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Sau đó thêm các nguyên liệu hải sản cùng dưa chua vào xào. Xào khi nguyên liệu đã chín một nửa thì thêm 50ml nước và ớt vào.
- Xào thêm 3-4 phút rồi thêm đường vào.
- Cuối cùng, thêm 15g bột bắp hòa với xíu nước vào, đun cho nước sốt sánh lại là được.
- Cho dưa chua xào tôm mực ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.