THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo tôm nướng lò

Chạo tôm thơm phức hấp dẫn cuối tuần

1. Nguyên liệu

- 450g tôm
- 1 khúc mía
- 1 miếng mỡ heo
- 1 chén hành lá xanh thái nhỏ; ¼ chén tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh bột năng; 1 muỗng canh bột nở
- Gia vị: bột nêm; tiêu đen; ½ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu điều
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Mía chẻ thành các thanh dài khoảng 10cm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ.
- Luộc miếng mỡ khoảng 1-2 phút sau đó đem ra thái nhỏ.
- Cho ¼ chén tỏi, 1 chén hành lá thái nhỏ, thịt mỡ, tôm, 1 muỗng canh bột năng, bột nở, muối, đường, bột nêm, tiêu đen vào máy xay, xay nhuyễn.
Sau đó, thêm dầu điều, xay thêm 1-2 phút.
- Thoa ít dầu lên tay, nắm một ít hỗn hợp tôm xay vào trong thanh mía cho chặt. Để ra đĩa, làm cho hết nguyên liệu.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, đập 1 tép tỏi vào chảo, rồi cho các miếng chạo tôm vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Vớt chạo tôm ra, để lên giá cho ráo dầu.
- Sau đó, cho chạo tôm vào nướng ở lò khoảng 10-15 phút.
Nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên luôn cho đến khi chín vàng.
- Cho chạo tôm ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.