Cả nhà vẫn thường quen với chả lụa, chả cá... thì hôm nay "đổi gió" sang chả tôm nhá!
1. Nguyên liệu
- 300g tôm
- 2 tép tỏi
- 1 quả trứng
- 5g đường (khoảng 1 thìa nhỏ)
- 10g bột mì
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm đi. Sau đó, dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng con tôm thì chả sẽ được thơm và không bị tanh.
- Đánh tan trứng. Nếu muốn chả có độ rắn thì các bạn chỉ dùng lòng trắng thôi.
- Cho tôm vào xay nhuyễn với tỏi, trứng, bột mì, đường, muối và hạt tiêu.
Nếu bạn vẫn sợ trứng và tỏi kị nhau thì có thể không dùng tỏi nhưng sự thật thì hai thứ này hoàn toàn có thể ăn cùng nhau.
- Dùng nilon thực phẩm gói chặt hỗn hợp thịt tôm lại và đem hấp trong khoảng 5' rồi lấy ra để nguội.
- Thái chả thành từng miếng nhỏ rùi đem rán vàng là được. Không nhất thiết là phải rán ngập dầu.
Ăn nóng và chấm tương ớt nha!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét