Mời các bạn cùng thử với một món mặn để ăn cơm có vị giòn ngọt của tôm với màu vàng ươm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 20 con tôm cỡ vừa (có thể dùng tôm bạc hoặc tôm sú)
- 60g thịt ba chỉ không bì
- 4 tép tỏi to
- Gia vị: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1/4 muỗng nhỏ tiêu, 1/4 muỗng nhỏ đường
- Dầu ăn để chiên
2. Cách làm
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, sau đó chà muối rồi rửa cho thật sạch, để ráo.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô rồi cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập.
- Cho thịt và tỏi vào máy xay mịn, tiếp theo cho tôm vào xay cùng cho đều.
Nếu không có máy xay các bạn có thể băm nhỏ tôm thịt rồi cho vào cối giã mịn cùng với tỏi và gia vị, sau đó quết thêm cho chả được dai.
Nêm vào chả nước mắm, tiêu, đường rồi xay tiếp cho hỗn hợp mịn đều là được.
- Viên chả thành từng viên với hình dạng tùy thích. Nếu có thời gian thì bao kín đĩa chả lại để tủ lạnh cho lạnh, khi gần ăn mới lấy ra chiên.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để lửa vừa cho dầu nóng (lượng dầu vừa đủ ngập viên chả), thả từng viên chả vào chiên vàng (khoảng 4 - 5 phút lật mặt , tùy viên chả to nhỏ).
- Vì tôm rất nhanh chín nên các bạn chú ý không chiên lâu chả sẽ bị khô dai mất độ giòn. Chả chín cho ra rá hay đĩa có giấy để thấm bớt dầu.
- Gắp chả ra đĩa, dùng làm món mặn ăn cơm, nếu nhạt có thể chấm thêm với xì dầu hoặc nước mắm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét