THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên hàu

Trứng chiên hàu là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Singapore, đây là món ăn dễ chế biến và lại có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người yêu thích, thịt hàu chứa nhiều khoáng chất có tác dụng hạ huyết áp, lợi tiểu, giải độc và hỗ trợ chữa đau dạ dày và nhiều công dụng khác.

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng
- 400g thịt hàu
- Hành lá
- Gia vị: Nước tương, giấm ăn, ớt sa tế, tiêu, đường

2. Cách làm

- Rửa sạch nhiều lần với nước để bớt mặn thịt hàu, lọc bỏ vỏ nếu còn sót. Để hàu thật ráo nước.
- Rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh của hành lá. Nêm trứng với hành lá vừa thái, 2g tiêu xay, 1g đường, 1g bột nêm.
- Đập dập đầu hành, thái nhỏ và phi thơm.
- Khi hành đã thơm và ngả vàng thì cho thịt hàu vào đảo nhanh tay cho vừa săn.
- Khi thịt hàu vừa săn thì đánh tan trứng để trộn đều các gia vị và cho vào chảo với lửa to.
- Pha 50ml nước tương, 20ml nước lọc, 10ml giấm ăn, 5g ớt sa tế và 2g đường để làm nước chấm.
- Đậy nắp chảo trứng và giảm lửa, chờ khoảng 2 phút sau thì trứng chín.
Thịt hàu tươi ngọt béo mượt cùng trứng chiên xốp phồng, hành phi thơm thơm ăn cùng cơm nóng và chan nước chấm chua cay quả thật là món ăn giản dị mà vô cùng dậy vị đưa cơm.
*Lưu ý:
- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Nên phơi thịt hàu thật khô sau khi rửa để tránh ra nước khi chiên. Vì thịt hàu đã mặn nên không cần nêm muối vào món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.