THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo Tôm

Chạo tôm mía

Món chạo tôm có lẽ không còn xa lạ với chúng ta. Và hôm nay mình chia sẻ món chạo tôm với cách làm thật đơn giản. Đặc biệt là không cần 1 chút mỡ heo nào mà chạo tôm vẫn thơm ngon nức mũi.

1. Nguyên liệu

- 250 g tôm xay nhuyễn (Tức là tôm lột vỏ rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn)
- 5 muỗng canh bột năng = 90-100 g 
- ½ cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm
- 1 lòng trắng trứng gà 
- ½ cà phê đường
- 5 thanh mía
- 2 muỗng canh cà rốt, băm nhỏ
- 1 nhánh nhỏ hành lá, thái nhỏ
- Pha nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt ngọt + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh dấm + 4 muỗng canh nước hòa tan sau đó cho ít cà rốt và củ cải trắng thái sợi nhỏ vào + 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ

2. Cách làm

- Cho tôm xay + bột năng + lòng trắng trứng gà + đường + nước tương + dầu hào + tiêu vào 1 cái tô.
- Mang bao tay rồi trộn tôm quyện với các gia vị khoảng 10-12 phút. 
- Cho hành lá + cà rốt vào tô tôm trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm hơi dính và cứng để dễ viên trên mía.
- Qua 30 phút lấy tô tôm ra và bọc tôm quanh cây mía và xếp ra đĩa.
- Nấu 1 nồi nước sôi cho đĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5-7 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cây tôm bọc mía vào chiên với lửa vừa. Khi chiên nhớ trở đều cho vàng xung quanh. Gắp chạo tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày chạo tôm ra đĩa. Trang trí với cà chua và xà lách nước chấm ăn cùng, đây sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.