THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm viên chiên xù

Bao giờ các món chiên giòn giòn cũng luôn được nhiều người yêu thích, nhất là các bé. Mình thường làm món này cho bé nhà mình ăn bữa xế; hoặc thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Với chút gừng bên trong, món chả tôm sẽ có vị rất lạ, bạn hãy cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g tôm tươi
- Vài lát gừng
- Hành, ngò
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ đen trong mình tôm ra. Theo kinh nghiệm của mình thấy nên lấy chỉ đen bắt đầu từ đuôi sẽ dễ hơn lấy từ đầu tôm.
- Ngâm tôm vào nước muối pha loãng, khâu này rất quan trọng vì sẽ giúp thịt tôm trở nên săn chắc.
- Trứng đánh tan.
- Xay nhuyễn tôm với gừng, hành ngò cùng chút hạt nêm cho đậm đà rồi vo viên tròn; sau đó lăn viên tôm qua bát trứng gà.
Tiếp tục lăn tôm qua đĩa bột chiên xù, làm lần lượt đến khi hết chỗ tôm xay.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng với lửa vừa. Nếu có nồi chiên bạn dùng nồi chiên để chiên chả tôm ngập dầu thì các viên chả sẽ vàng đều, ngon mắt hơn.
- Chả tôm chín vàng thì gắp ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.