THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả lá lốt phô mai

Fusion là một từ tiếng anh để chỉ những sự kết hợp ngẫu hứng tạo ra các món ăn từ những nguyên liệu không cùng nguồn gốc. Kiểu như pizza bánh chưng của Dino, hay những món sushi có cheese của nhà hàng Nhật Bản hiện đại. 
Để làm một món fusion mà có thể áp dụng với bữa cơm hàng ngày đơn giản nhất Dino sẽ biến tấu món ăn Chả Lá Lốt thông thường với phô mai mozzarela rất dễ mua ở các siêu thị coopmart hay big C metro để tạo ra món ăn lạ miệng. 
Ai nói món Việt là ít bơ sữa và khó biến tấu nào?

1. Nguyên liệu

- 1 mớ lá lốt
- 500g thịt nạc vai xay
- 150g phô mai Mozzarella
- 35g hành tím băm
- 15g tỏi băm
- Gia vị: 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, xíu tiêu
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Thịt nạc vai xay nhỏ, ướp thịt với hành tỏi băm, 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và xíu tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.
- Lá lốt nhặt rửa sạch, vẩy khô nước.
- Phô mai Mozzarella thái miếng con chì nhỏ dài vừa với chiều rộng của lá lốt.
- Các nguyên liệu đã được chuẩn bị.
- Trải lá lốt ra thớt, xúc 1 thìa thịt xay vào dàn đều, đặt 1 thanh phô mai lên và cuộn tròn lá lốt lại. Có thể dùng tăm để xiên cố định lá lốt không bị bung khi chiên.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thả chả lá lốt vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi chả chín, lá lốt xanh đậm và giòn. Gắp chả ra đĩa lót giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.
- Bày chả lá lốt phô mai lên đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng, chấm mắm ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngòn Ngon by Dino)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.