THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Tai heo trộn sốt Thái

Tai heo giòn ngon sần sật, ngấm gia vị chua ngọt đậm đà, không bị ngán vì dầu mỡ nên ăn mãi mà không thấy chán. Món này dùng để nhậu hay ăn với cơm đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

- Tai heo: 1 cái
- Sả: 10 g
- Gừng: 10 g
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Ớt hiểm: 4 quả
- Ớt sừng: 4 quả
- Tỏi: 20 g
- Đường: 150 g
- Nước mắm: 120 ml
- Sả thái lát: 20 g
- Xoài xanh: 2 quả
- Quất: 100 g

2. Cách làm

- Tai heo luộc chín với sả, gừng, muối. Vớt tai ra ngâm nước đá lạnh 10 phút cho tai được trắng giòn, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Ớt hiểm, ớt sừng, tỏi chần qua nước sôi, cho vào xay nhuyễn.
- Đun sôi hỗn hợp đường, nước mắm sau đó cho hỗn hợp tỏi ớt vừa xay vào khuấy đều, để nguội.
- Trộn tai heo, sả thái lát, xoài xanh thái miếng vừa ăn, quất thái lát với hỗn hợp nước mắm cho thật đều.
- Bày tai heo ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.