Thay đổi khẩu vị cho gia đình với món mì Ý Carbonara tuyệt ngon này nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g spaghetti
- 80g thịt bacon cắt miếng mỏng
- 25g phô mai parmesan bào
- 2 quả trứng
2. Cách làm
- Đun sôi 1 nồi nước, cho mì vào luộc tới khi vừa chín tới thì đổ ra rổ.
- Phần xốt: cho phô mai bào và trứng vào trong tô, đánh tan.
- Đặt chảo lên bếp, thêm vài thìa canh dầu olive vào, khi dầu nóng cho thịt bacon vào xào sơ.
- Xào thịt khoảng 3 - 4 phút thì cho mì vào trộn đều lên.
- Khi phần mì đã quyện với dầu rồi thì đổ phần xốt đã chuẩn bị vào. Đảo đều cho xốt bám đều các sợi mì.
- Sau khi thấy phần xốt chín thì bạn trút mì ra đĩa, thêm ít phô mai bào vụn và hạt tiêu xay nếu thích và thưởng thức thôi. Vì phần thịt bacon cũng khá mặn rồi nên bạn không cần cho muối còn nếu bạn thấy nhạt thì có thể nêm nếm thêm vào từ phần xốt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn mrspskitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét