THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tóp mỡ rim mắm

Chỉ mất vài phút, bạn đã có ngay món để ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng tuyệt ngon cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 700 g mỡ thăn
- 2 củ hành khô
- Hành lá vài cọng
- Ớt tươi (nhiều ít tuỳ thích)
- Gia vị:
  • 2,5 thìa nước mắm ngon
  • 1/2 thìa đường
  • 1 thìa dấm
  • 1/2-1 thìa ớt bột
  • 1/2 thìa mì chính (bột ngọt)

2. Cách làm

- Mỡ thăn rửa sạch thái hình vuông hoặc hình chữ nhật khoảng 1,5-2 cm đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra còn lại tóp.
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, ớt cắt dọc quả làm đôi.
- Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát, quậy cho tan đường.
- Phi thơm hành khô và ớt tươi với xíu dầu ăn.
- Đổ bát hỗn hợp gia vị vừa pha vào chảo hành khuấy đều.
Khi sốt gia vị sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Trút tóp mỡ ra bát. Món này ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.